Nhân viên kiện sếp đòi bồi thường hơn 400.000 USD vì giao toàn việc... "trà nước, điếu đóm"

Bạn có đang buồn chán với công việc? Hãy thử kiện ông chủ của mình xem sao!

Đó là những gì một nhân viên người Pháp có tên Frederic Desnard đang làm. Anh này đã kiện sếp của mình lên tòa vì cho rằng công việc của mình quá nhàm chán.

Hiện Desnard đang yêu cầu mức bồi thường lên tới 360.000 euro (tương đương 415.000 USD) cho những tổn thất về tinh thần mà mình phải trải qua.

Được biết Desnard, 44 tuổi làm việc cho công ty này từ năm 2010 – 2014. Anh cho rằng vì công việc quá nhàm chán (vị trí mà anh mới bị sa thải từ 18 tháng trước) đã gây ra tâm trạng chán nản dẫn tới sự lo lắng và những vấn đề về sức khỏe.

“Anh ấy đã trải qua sự buồn chán cực độ và thậm chí gặp phải một vụ tai nạn nghiêm trọng ảnh hưởng tới thần kinh, bị hôn mê và phải nghỉ làm một thời gian", theo Montasser Charni – luật sư của Desnard.

Trong quá trình làm việc, Desnard được trả 3.500 euro mỗi tháng (tương đương 4.000 USD).

Chức danh công việc chính thức của Desnard là “Quản lý dịch vụ” nhưng anh nói rằng người giám sát trực tiếp thường gọi anh ta là “the boy” (cách gọi thiếu tôn trọng) và yêu cầu làm cho ông ta cả những công việc cá nhân, bao gồm đón con ông ấy từ lớp học thể thao.

Desnard nói rằng bởi vậy anh có rất ít thời gian để làm những công việc chính của mình và ông chủ đã nói với anh rằng hay ở nhà và quay trở lại làm việc khi nào ông ấy gọi lại. Tuy nhiên kể từ đó chưa hề có bất kỳ cuộc gọi nào cả.

“Có thể xem đây như là một vấn đề về đạo đức và nó liên quan đến cảm giác xấu hổ về việc được trả lương nhưng lại không làm gì cho công ty", luật sư của Desnard khẳng định.

Trong khi đó, phía công ty hoàn toàn chối bỏ những cáo buộc của Desnard: “Chúng tôi bác bỏ mọi cáo buộc này” – theo Cyril Levy-Pey – Giám đốc truyền thông của công ty. Ông cũng nói thêm rằng Desnard chưa bao giờ bị gọi là “the boy” hay bất kỳ cách xưng hô nào khiếm nhã tương tự như vậy.

“Anh ấy không hề tiến bộ sau rất nhiều năm làm việc mặc cho chúng tôi đã giao thêm rất nhiều nhiệm vụ mới. Thậm chí anh ấy còn mất tích trong vòng hơn 6 tháng và đó là lý do chúng tôi buộc phải sa thải anh ấy vào năm 2014”.

Vụ việc đang được xem xét bởi tòa án Paris.http://cafebiz.vn/nhan-vien-kien-sep-doi-boi-thuong-hon-400000-usd-vi-giao-toan-viec-tra-nuoc-dieu-dom-20160504142453266.chn