Những lưu ý để chọn đất xây dựng nhà xưởng hợp phong thủy

Chọn đất xây dựng nhà xưởng hợp phong thủy cũng có nghĩa là hợp với tuổi của người chủ doanh nghiệp. Cũng giống như xây nhà ở, việc xây nhà xưởng cũng cần xem hướng để mang đến những điều tốt lành cho doanh nghiệp.

nhà xưởng hợp phong thủy
Muốn vị trí nhà xưởng hợp phong thủy trước hết cần tránh những
mảnh đất có sông hoặc ao hồ ở phía sau lưng. Ảnh minh họa

- Một khu đất lý tưởng nhất để thi công xây dựng nhà xưởng là thế đất trước thấp sau cao. Đây chính là thế Huyền vũ cao trong phong thủy giúp chủ doanh nghiệp sẽ ngày càng phát triển trong tương lai. Sự chênh lệch về mức độ cao thấp giữa phía sau và phía trước không cần thiết phải quá rõ rệt. Sở dĩ phong thủy chuộng thế đất này là bởi khả năng giữ tài lộc, vì tài lộc thường tích tụ ở chỗ cao.

- Khi chọn đất, nếu mảnh đất còn để hoang chưa có công trình nào xây dựng thì hãy xem xét chọn những vùng cây cỏ mọc đều đặn và thuần nhất một hoặc hai loại. Bởi vì những vùng đất có quá nhiều loại cây cỏ mọc với độ cao thấp khác nhau thì chứng tỏ có nhiều tạp khí không tốt. Trường hợp mảnh đất đã chọn thi công xây dựng nhà xưởng có cả hai loại trên thì làm như sau: vùng đất cỏ mọc đều dành để xây dựng văn phòng, còn những nơi cỏ mọc cao thấp thì có thể dùng đặt máy móc thiết bị.

- Nếu khu đất định mua là ao hồ hoặc nước đọng sau đó mới san lấp làm nhà xưởng thì nhất thiết phải tiến hành các bước như: Dọn dẹp sạch sẽ khu đất rồi mới tiến hành san lấp để tránh tụ khí. Ngoài ra, cũng có thể tăng cường khả năng tỏa khí cho khu đất bằng cách cắm thêm thật nhiều loại ống nước nhỏ. Thời gian từ lúc bắt đầu san lấp đến khi xây dựng nhà xưởng cần cách nhau tối thiểu từ 3 - 6 tháng.

- Nên xây dựng nhà xưởng cách xa mặt đường. Tiếp theo cần tránh những mảnh đất có sông, suối hoặc ao hồ án ngữ ở phía sau lưng. Trường hợp đã trót mua phải những mảnh đất như vậy thì hãy trồng thêm một hàng cây phía sau khu nhà xưởng để che chắn. Ngoài ra, nếu mảnh đất có một con đường chạy dài phía bên phải sẽ tốt hơn con đường ở phía bên trái. Còn nếu không có con đường nào thì cũng không cần bận tâm đến vấn đề này.

Trên đây chỉ là một số nguyên tắc cơ bản nhất cần phải xem xét khi lựa chọn đất để thi công xây dựng nhà xưởng. Trường hợp chưa có đủ hiểu biết và kinh nghiệm với những vấn đề trong phong thủy thì tốt nhất nên tìm một người thực sự am hiểu về vấn đề này để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất.

(Theo Báo Xây dựng Online)