Review ETF: FTSE Vietnam Index thêm ROS, HBC, DXG và loại 5 cổ phiếu

Chiều nay (3/3/2017), FTSE đã tiến hành công bố danh mục định kỳ lần đầu tiên trong năm 2017 rổ chỉ số FTSE Vietnam Index, chỉ số cơ sở của quỹ FTSE Vietnam ETF do Deutsche Bank quản lý.

Không ngoài dự báo trước đó của các CTCK trong nước, FTSE Vietnam Index đã thêm 3 cổ phiếu Việt Nam vào rổ chỉ số, bao gồm FLC Faros (ROS), Địa ốc Hòa Bình (HBC) và Đất Xanh Group (DXG).

CTCK BSC mới đây đã dự báo FTSE Vietnam ETF sẽ mua vào khoảng 4,7 triệu cổ phiếu ROS; 2,1 triệu cổ phiếu HBC và 5,6 triệu cổ phiếu DXG (theo số liệu ngày 21/2). Trước đó, trong đợt review tháng 12/2016, cổ phiếu ROS đã không vào được rổ chỉ số FTSE Vietnam Index do không đủ điều kiện về thời gian giao dịch 3 tháng.

Bên cạnh việc thêm vào 3 cổ phiếu, FTSE Vietnam Index cũng loại ra 5 cổ phiếu Việt Nam trong đợt review này, bao gồm Kido (KDC), PVTrans (PVT), Phát Đạt (PDR), Hùng Vương (HVG) và Hoàng Quân (HQC).

Còn với FTSE Vietnam All-Share Index, chỉ số này đã thêm ROS, TCH và loại HVG, HQC ra khỏi danh mục trong đợt cơ cấu đầu tiên của năm 2017.