Thi truong bat dong san

Về tổng quan, thị trường bất động sản cuối năm sẽ có rất nhiều động lực để tăng trưởng mạnh, nhưng cũng tiềm ẩn không ít nguy cơ.

Đầu tiên, ở phân khúc căn hộ chung cư, nguồn cung cuối năm được dự báo sẽ rất dồi dào, đến từ cả các nguồn cung cũ và những dự án mới, trong khi nhu cầu vẫn giữ ổn định.

Trong khi đó, với phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, thị trường vẫn sẽ sôi động ít nhất đến hết năm, thậm chí đến 2017. Đà Nẵng vẫn là tâm điểm khi rất nhiều nhà đầu tư kỳ vọng vào một sự tăng trưởng mạnh mẽ của thị trường BĐS thành phố này khi doanh nghiệp lớn ồ ạt nhảy vào tạo nên những dự án bất động sản, các công trình khách sạn, khu nghỉ dưỡng đang mọc lên như nấm sau mưa chuẩn bị cho APEC 2017 sắp được tổ chức tại đây.

Có thể kể đến các dự án của tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư, dự án CocoBay đình đám trên truyền thông, hay khu đô thị FPT City với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD đều đang liên tục ra hàng thu hút một số lượng lớn các nhà đầu tư, đặc biệt là những người đến từ các thành phố lớn như Hà Nội và Tp.HCM.

 

Các dự án BĐS ở phía Nam Đà Nẵng đang được triển khai rầm rộ chuẩn bị đón đầu APEC 2017.

Bên cạnh Đà Nẵng, Nha Trang, Phú Quốc cũng đang nổi lên với sự gia nhập của hàng loạt ông lớn tên tuổi trong ngành bất động sản. Đến giờ có thể khẳng định năm 2016 là năm của BĐS nghỉ dưỡng và BĐS biển. Và xu hướng này sẽ vẫn tiếp tục trong năm 2017.

Mặc dù vậy, sức tăng trưởng giao dịch trên thị trường bất động sản sẽ còn phụ thuộc khá lớn vào động thái của các ngân hàng. Nếu các ngân hàng có xu hướng giảm lãi suất vay sẽ tác động tốt đến tâm lý khách hàng trong việc chọn mua nhà, kích cầu vào thúc đẩy sự tăng trưởng của thị trường BĐS, tránh được nguy cơ bị chững lại.

Về tổng thể, bản báo cáo đánh giá thị trường cho thấy thị trường sẽ vẫn giữ sự ổn định tương đối trong cuối năm 2016 và đầu năm 2017. Nếu trong thời gian tới, nhà nước đưa ra thêm các chính sách mới hỗ trợ người dân mua nhà, thì sẽ kích thích thị trường bất động sản tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Nhưng đây cũng là thời điểm thích hợp cho những nhà đầu tư, khi có thể lựa chọn trong một nguồn hàng dồi dào, giá ổn định và nhận được nhiều ưu đãi từ chủ đầu tư.

Đối với thị trường Hà Nội, nhận định phía Tây sẽ luôn là điểm nóng và là động lực tăng trưởng của cả thị trường, vì nơi đây có lợi thế rất lớn về cơ sở hạ tầng. Hầu hết các dự án hạ tầng giao thông lớn đã và đang được thực hiện ở Hà Nội đều nằm ở phía Tây và khu vực Hà Đông, đặc biệt như tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông sẽ là những yếu tố tích cực tác động đến thị trường bất động sản tại đây.


Khu vực phía Tây sẽ chiếm trên 70% nguồn cung căn hộ của cả thị trường Hà Nội và giá có thể tăng lên khoảng 7% trong thời gian tới

Khu vực phía Tây sẽ chiếm trên 70% nguồn cung căn hộ của cả thị trường Hà Nội và giá có thể tăng lên khoảng 7% trong thời gian tới

Bởi vậy không phải ngẫu nhiên mà các ông lớn BĐS như Vingroup, FLC, Bitexco… đều ồ ạt đổ về xây dựng các dự án tại khu vực này, và điều đó cũng sẽ làm cho hạ tầng của toàn bộ khu vực được hưởng lợi. Theo nghiên cứu của Sàn BĐS Rồng bay thì khu vực phía Tây sẽ chiếm trên 70% nguồn cung căn hộ của cả thị trường và giá có thể tăng lên khoảng 7% trong thời gian tới.
Xem thêm thông tin nguồn cung cấp bất động sản tại: Mua bán nhà đất, bán nhà, bán đất, căn hộ chung cư

Theo CafeF.vn