Bất động sản Bến Tre điểm đến đầy tiềm năng sau Phú Quốc, Cần Thơ

Được đánh giá là sự kết hợp hài hòa giữa điều kiện địa lý và cảnh quan thiên nhiên, nếu như năm 2019 đánh dấu sự dịch chuyển đầu tư sang tỉnh lẻ thì Bến Tre đang trở thành điểm đến tiềm năng sau Phú Quốc và Cần Thơ.

 
Miền Tây: tiềm năng và cơ hội
Khu vực miền Tây vốn sở hữu nhiều lợi thế đến từ điều kiện tự nhiên ưu đãi, hạ tầng kết nối khu vực tốt, quỹ đất "sạch" còn nhiều và mức giá bất động sản (BĐS) còn khá mềm so với thị trường lân cận. Song song với đó, chính phủ và địa phương mỗi tỉnh đều rất chú trọng nâng cấp hạ tầng giao thông, từng bước cải thiện mức sống người dân. Một số trọng điểm nổi bật gần đây như hoàn thành cho vào sử dụng tuyến cao tốc TPHCM - Trung Lương, đẩy nhanh tiến độ BOT cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận.
Từ đó, giao thương giữa mỗi tỉnh sẽ ngày càng được cải thiện, đặc biệt kết nối với TPHCM được rút ngắn thời gian, nên thúc đẩy kinh tế ở nhiều khía cạnh. Kết hợp với lợi thế phù sa bồi đắp cùng khí hậu nhiệt đới ít mưa bão quanh năm, các tỉnh khu vực miền Tây sẽ hứa hẹn bứt phá hơn nữa trong tương lai.
 
Có rất ít cơ hội cho "kẻ đến sau" ở Phú Quốc và Cần Thơ
Phú Quốc vốn được chú tâm quy hoạch từ năm 2004, và đang từng bước trở thành trọng điểm tài chính, đầu mối giao thông vận tải và hàng không quốc tế như Singapore. Theo UBND tỉnh Kiên Giang, Phú Quốc có trên 300 dự án đăng ký với nguồn vốn đầu tư trên 350.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, đa phần đều là những dự án lớn như resort cao cấp. Đặc biệt trải qua cơn sốt đất ảo phi mã cuối 2017 đầu 2018 đã làm giá đất đẩy lên quá cao. Nhiều nhà đầu tư vào sau đang phải ngậm đắng nuốt cay cắt lỗ hoặc buông bỏ chấp nhận chôn vốn. Do đó, nhà đầu nhỏ lẻ "đến sau" khó lòng cạnh tranh được với thị trường đang biến động tại đây.
Trái ngược với Phú Quốc, Cần Thơ là thành phố duy nhất trực thuộc Trung ương và sở hữu cơ sở hạ tầng hiện đại bậc nhất ở khu vực miền Tây hiện nay, với hàng loạt tuyến bay nội địa mới được khai thác từ Vinh, Nha Trang, Đà Lạt ngay đầu năm 2019. Thực tế, giới chuyên gia ghi nhận thị trường BĐS tại Cần Thơ đã giao dịch sôi động từ cuối năm 2017. Phổ biến nhất vẫn là đất nền ở các khu dân cư. Tuy nhiên, đất nền hiện nay ở khu vực trung tâm TP. Cần Thơ và các quận vùng ven khá khan hiếm, dự án mới thì ít và chưa hấp dẫn. Do đó, tình trạng tăng giá cục bộ trên địa bàn TP khiến nhiều nhà đầu tư kém mặn mà, và tạo xu hướng dịch chuyển dòng vốn về các tỉnh, địa phương khác.

 
Bến Tre điểm đến đầu tư đa dạng
Bến Tre cũng đang trở thành một trong những điểm sáng đầu tư tại khu vực miền Tây. Nhiều dự án chất lượng đã và đang được triển khai, mặt khác chính quyền tỉnh cũng luôn quan tâm phát triển các loại hình cơ sở hạ tầng đồng bộ, khi nâng cấp hàng loạt tuyến đường lớn để kết nối với các dự án bất động sản đã được đầu tư. Điển hình như tuyến đường quốc lộ 60 nối liền với quốc lộ 1A và cao tốc Trung Lương - TPHCM, dẫn vào huyện Châu Thành được nâng cấp mở rộng vài năm trở lại đây nhằm tăng cường kết nối với các tỉnh trong khu vực đặc biệt là TPHCM được nhanh hơn.
Thực tế, Bến Tre có vị trí địa lý vô cùng thuận lợi với đường bờ biển dài và ba cửa sông lớn thuộc hệ thống sông Mê Kông là sông Hàm Luông, Cổ Chiên và Mê Kông thuận tiện giao thông hàng hải. Do đó, tỉnh có thế mạnh nổi trội kinh tế biển với các ngành như: năng lượng sạch, cảng biển, dịch vụ vận tải biển…. Bên cạnh đó, Bến Tre còn nổi trội ở khía cạnh tiềm năng du lịch với các địa danh nổi tiếng như chùa Vạn Phước, sân chim Vàm Hồ, Cồn Phụng, bãi cát đẹp Cồn Tiên, cùng với lễ hội Festival dừa nổi tiếng.
 
Từ đây, Bến Tre không chỉ hấp dẫn đầu tư riêng BĐS mà còn mở rộng ra trên nhiều lĩnh vực khác. Vào tháng 3/2019, theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre, địạ phương đang triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh thu hút đầu tư trên địa bàn tỉnh, chỉ tính riêng các cụm khu công nghiệp đã có 24 dự án đăng ký với tổng vốn đầu tư lên đến gần 4.000 tỷ đồng tính từ đầu năm 2019. Qua những điều trên, nhà đầu tư bất động sản hoàn toàn có cơ sở để tin chọn Bến Tre là điểm đến "dịch chuyển" dòng vốn tiếp theo.

Dự án: HTReal Bến Tre

Nhận biết được nhiều thế mạnh và thị trường đầy tiềm tiềm năng. Công ty CP Dịch vụ BĐS HTReal đã mạnh dạn đầu tư 2 dự án BĐS tại vị trí đắc địa ở ngay Thị trấn Châu Thành, Bến Tre. 

Nơi được xem như đầu tàu mũi nhọn về vị trí, kinh tế du lịch của Bến Tre. Nơi  kết nối giao thương giữa 2 Thành phố lớn trong khu vực là TP Bến Tre và TP Mỹ Tho (cách trung tâm TP Bến Tre 2km và TP Mỹ Tho 3km).

Với giá từ 370 triệu/nền 70m2-120m2, đất ở đô thị thổ cư 100%. Được xem như là mức giá đầu tư hấp dẫn, đem lại lợi nhuận cao nhất so với toàn khu vực.

Bên cạnh đó phương thức thanh toán hợp lý, khách hàng chỉ cần đặt cọc thanh toán trước 50 triệu, phần còn lại thanh toán trong vòng 15 ngày khi ra công chứng hợp đồng chuyển nhượng tại phòng công chứng và nhận sổ hồng. Được xem như là nơi đầu tư an toàn minh bạch, giá hấp dẫn với nhà đầu tư.

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ Hotline: 0908 239009 (gọi trực tiếp hoặc nhắn qua Zalo)

KDC HTReal Bến Tre, thị trấn Châu Thành, Bến Tre. Giá đầu tư 370 triệu/nền
Sở hữu vị trí đắc địa, loạt ưu thế vượt trội cùng những dự án chất lượng hàng đầu, có thể nói BĐS Bến Tre đặc biệt BĐS huyện Châu Thành đã và đang khẳng định sức hấp dẫn với các nhà đầu tư gần xa
Hai Nguyen tổng hợp
Nguồn Cafebiz