Chính Sách - Quy Hoạch

Đề nghị tạm dừng quy hoạch đảo Phú Quốc thành đặc khu kinh tế

Tỉnh Kiên Giang đề nghị Thủ tướng cho tạm dừng việc lập Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội đảo Phú Quốc thành đặc khu kinh tế cho tới khi Luật Đơn vị hành chính- Kinh tế đặc biệt được thông qua. Đồng thời, đề xuất được sử dụng ngân sách lập mớ

Quy hoạch 1/5.000 Khu đô thị Tây Bắc TP HCM thuộc Hóc Môn, Củ Chi

Khu đô thị Tây Bắc gồm một xã của huyện Hóc Môn và 5 xã, thị trấn của huyện Củ Chi. Khu đô thị có một khu công nghiệp duy nhất là Tân Phú Trung.

Bà Rịa -Vũng Tàu: Quy định mới về tách thửa đất có hiệu lực từ 2/8/2019

Quyết định này có hiệu lực từ 2-8 và thay thế quyết định số 23/2017 còn bộc lộ nhiều hạn chế, là nguyên nhân dẫn tới việc cá nhân tách thửa, phân lô bán nền tràn lan thời gian qua tại tỉnh BR-VT.

Công cuộc xóa nhà ổ chuột và phủ xanh hai bên kênh, rạch tại TP Hồ Chí Minh

Sau hơn 20 năm triển khai thực hiện việc giải tỏa di dời những nhà dân ven sông và trên kênh, rạch TP đã di dời khoảng 36.000 căn với các dự án điển hình: Dự án vệ sinh môi trường nước TP lưu vực kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè; Dự án cải thiện môi trường nước

TPHCM: Siết diện tích tách thửa 'Nhiều lỗ hổng cần lấp'

Chủ trương tại các quy định của TP.HCM về tách thửa là hạn chế băm nhỏ đất ở, không phổ biến nhà diện tích nhỏ. Nhưng thực tế người dân đối phó bằng nhà “ba chung”, xây nhà tạm rồi đập để được tách thửa diện tích nhỏ (xem Pháp Luật TP.HCM ngày 18-5). Dự t

TPHCM: Các huyện vùng ven, ngoại thành chưa đủ điều kiện lên quận

Theo Phó Chủ tịch UBND TPHCM Lê Văn Khoa, nếu căn cứ theo các tiêu chí hiện hành thì các huyện ngoại thành, vùng ven TPHCM như Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè, Cần Giờ, Củ Chi chưa đủ điều kiện để nâng cấp lên thành quận.

TP.HCM: Tách thửa đất ở 2.000m​2 trở lên phải lập dự án

Đó là một trong những nội dung mới được Sở TN-MT TP.HCM đưa vào dự thảo văn bản thay thế quyết định 33/2014 (quy định diện tích tối thiểu được tách thửa trên địa bàn TP.HCM), vừa được trình lên UBND TP phê duyệt.

55.000 tỷ khởi động dự án cao tốc Bắc - Nam với 6 - 10 làn xe

Thông báo kết luận nêu rõ, Bộ Giao thông vận tải đã rất khẩn trương chuẩn bị các phương án đầu tư tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam. Với mục tiêu đến năm 2020 nước ta có khoảng 2.000 km đường bộ cao tốc.

TP.HCM duyệt quy hoạch hàng loạt khu dân cư tại quận Thủ Đức

UBND TPHCM vừa phê duyệt quy hoạch khu dân cư phường Tam Phú – Tam Bình, quận Thủ Đức với diện tích khoảng 29ha, Khu dân cư giáp đường Kha Vạn Cân, Khu dân cư dọc đường Nam Cao....

Hàng loạt nhà dân lún, nứt gần chung cư vừa xây ở Hà Nội

Trong khi dự án chung cư Five Star Garden (số 2 Kim Giang, Khương Đình, Thanh Xuân) đang xây dựng thì nhiều nhà của các hộ dân xung quanh bị nứt, lún có nguy cơ sập đổ.

Chốt 3 phương án thiết kế sân bay Long Thành

Trong 9 phương án kiến trúc nhà ga sân bay Long Thành dự thi, Hội đồng chấm điểm cụ thể và đánh giá xếp hạng cao nhất các phương án 7, 3 và 4.

Hàng chục nghìn người dân TPHCM sẽ hưởng lợi lớn khi trục đường dài tới 50km này được xây dựng

Tập đoàn Tuần Châu vừa đề xuất TP cho phép xây dựng trục đường ven sông Sài Gòn xuất phát từ đường Hàm Nghi (Q.1) đến cầu Bến Súc (huyện Củ Chi), với tổng chiều dài hơn 50 km.

TP.HCM sắp có dự án khu dân cư công viên giải trí 250ha tại quận Thủ Đức

UBND TP.HCM đã ký Quyết định số 4337 phê duyệt đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị tỉ lệ 1/2000 của Khu dân cư công viên giải trí Hiệp Bình Phước, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức.

TP.HCM làm 62 dự án di dời nhà ven kênh rạch

62 dự án di dời nhà trên và ven kênh rạch tại TP.HCM sẽ được thực hiện ở giai đoạn 2016 – 2020 với hình thức chỉ định thầu.

Trung tâm Hà Nội chuẩn bị có thêm 1

Tổng diện tích khu đất nghiên cứu quy hoạch khoảng 41,43ha bao gồm các phường Kim Liên, Phương Mai (quận Đống Đa, Hà Nội).

Đà Nẵng khó mơ như Singapore: Lời thật từ hầm vượt sông

Cùng chung nhiều điểm xuất phát, nhưng cách triển khai và định hướng của hai thành phố lại hoàn toàn khác nhau.

Khu Đông TPHCM chưa hiện đại đã quá tải

Tốc độ phát triển nóng ở khu Đông thành phố đang dần bộc lộ những mặt trái mà quá trình đô thị hóa tại các khu đô thị hiện hữu đã mắc phải.

Nâng nền đường chống ngập: Lỗi do quy hoạch?

Thời gian qua, việc nâng cốt nền tại nhiều tuyến đường trên địa bàn TPHCM đã không giải quyết được ngập nước mà gây ngập nhiều hơn. Ngoài ra, việc thi công kéo dài còn gây ô nhiễm không khí, mất an toàn cho người tham gia giao thông, sinh hoạt người dân 2

Việt Nam tốn nhiều tháng, Singapore chỉ vài tiếng: Nhiêu khê khó bỏ!

Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Phó Tổng hội Xây dựng VN, TS. Phạm Sỹ Liêm cho rằng, có những việc không liên quan đến cấp phép nhưng DN vẫn bị “hạnh họe” làm mất thời gian, 3-4 tháng không xong việc cấp GPXD cho một dự án...

Đây là lý do vì sao Đà Nẵng cấm xây chung cư cao tầng ngay trung tâm thành phố

"Nếu không cấm việc xây dựng những căn nhà cao tầng ở khu vực trung tâm thì “mỗi căn vài chục tầng, đưa khoảng 700 đến 800 hộ dân về sinh sống, chắc chắn kẹt xe sẽ nghiêm trọng”.
  • 1
  • 2