Thị trường bất động sản các tỉnh lân cận Sài Gòn kỳ vọng tăng trưởng mạnh mẽ

Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Bà Rịa - Vũng Tàu xa hơn nữa có Bến Tre là các khu vực được gọi tên về tiềm năng phát triển BĐS của các tỉnh phía Nam nhờ những lợi thế nổi bật, báo cáo JLL Việt Nam chỉ ra.
Thị trường BĐS 4 tỉnh lân cận Sài Gòn kỳ vọng tăng trưởng mạnh mẽ
 
Bình Dương: “Thủ phủ” của BĐS công nghiệp

Theo JLL, tỉnh Bình Dương sở hữu nền tảng kinh tế vững chắc cho phát triển sản xuất, bao gồm hệ thống cơ sở hạ tầng đồng bộ và thủ tục hành chính hiệu quả để hỗ trợ cho hoạt động của doanh nghiệp. Giá thuê đất công nghiệp theo chu kỳ đạt là 80USD/m2

Nơi đây nhiều cơ hội việc làm được tạo ra bởi sự phát triển nhanh chóng của phân khúc công nghiệp, đặc biệt là ngành công nghiệp sản xuất. Nhưng tốc độ phát triển vượt bậc cũng góp phần tạo nên tình trạng thiếu hụt nhân lực trầm trọng, gây khó khăn trong việc thuê lao động cho các công ty đang nung nấu ý định đặt trụ sở sản xuất tại Bình Dương.

 Thị trường BĐS 4 tỉnh lân cận Sài Gòn kỳ vọng tăng trưởng mạnh mẽ - Ảnh 1.
 
 Báo cáo của JLL cũng ghi nhận lượng người lao động lớn đổ về Bình Dương thúc đẩy sự gia tăng ở nguồn cung và giá thuê căn hộ cũng như văn phòng ở tỉnh này. Lượng nguồn cung căn hộ đạt hơn 24,000 căn với giá bán trung bình khoảng 939USD/m2. Nhà liền thổ có hơn 4,500 căn với giá bán trung bình đạt 1,374USD/m2 đất. Thị trường văn phòng cũng ghi nhận nguồn cung đạt 48,400m2, giá thuê trung bình 11.5USD/m2/tháng.

Nguồn cung mặt bằng bán lẻ tại Bình Dương đạt 166,300m2, giá thuê rơi vào khoảng giá 16,7 USD/m2/tháng. Những ông lớn hiện hữu như Aeon Mall, Lotte Mart và Vincom Plaza Dĩ An khi hoàn thành hứa hẹn sẽ tạo nên thị trường bùng nổ, chỉ đứng sau Tp.HCM về mảng bán lẻ trong các tỉnh phía Nam.

Đồng Nai: Giá bán căn hộ cao nhất nhì khu vực miền Nam, chỉ đứng sau Tp.HCM

Nhu cầu dịch chuyển các nhà sản xuất từ Trung Quốc đến Việt Nam của các công ty đa quốc gia là một trong những yếu tố thúc đẩy thị trường BĐS công nghiệp Đồng Nai. Theo báo cáo quý 2/2019 của JLL, nhu cầu thuê tăng mạnh đã đẩy giá thuê đất công nghiệp tại Đồng Nai lên mặt bằng giá mới với 90USD/m2/chu kỳ thuê, tăng 15,8% so với cùng kỳ năm trước.

 Thị trường BĐS 4 tỉnh lân cận Sài Gòn kỳ vọng tăng trưởng mạnh mẽ - Ảnh 2.
 
Về nguồn cung căn hộ: Toàn tỉnh có 2,424 căn, những cải thiện đáng kể của cơ sở hạ tầng trong những năm qua đã góp phần thúc đẩy giá bán căn hộ trung bình lên đến 1,150 USD/m2, đồng thời cũng là tỉnh có giá bán căn hộ cao nhất nhì khu vực miền Nam, đứng sau Tp.HCM. Nguồn cung nhà liền thổ đạt 4,235 căn với giá bán trung bình đạt 1,273USD/m2 đất.

Thị trường bán lẻ cũng ghi nhận sự sôi động từ các trung tâm mua sắm tại Biên Hòa với tổng nguồn cung mặt bằng bán lẻ toàn tỉnh đạt 121,850m2, giá thuê trung bình đạt 16,5USD/m2/tháng.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Du lịch không ngừng tăng trưởng, thúc đẩy thị trường BĐS phát triển

Hai ngành kinh tế chủ lực của Bà Rịa – Vũng Tàu là dầu khí và du lịch vẫn không ngừng tăng trưởng. Thành phố cũng đang tích cực đẩy mạnh các hoạt động đầu tư cho phân khúc thay thế, cụ thể là mảng năng lượng tái tạo với hai nhà máy điện mặt trời mới được cấp phép gần đây. Giá thuê đất công nghiệp phải chăng với 67USD/m2/chu kỳ thuê.

Nguồn cung căn hộ toàn thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu đạt 11,126 căn với giá bán khoảng 939USD/m2. Nguồn cung nhà liền thổ đạt 1,220 căn với giá bán trung bình đạt 1,658USD/m2 đất. Nguồn cung văn phòng đạt 24,600 m2 với giá thuê trung bình 8,9USD/m2/tháng.

Long An: Giá thuê BĐS công nghiệp tăng đột biến

Long An đang được xem là một lựa chọn mới bên cạnh hai khu vực đầu tư công nghiệp truyền thống là Bình Dương và Đồng Nai, ghi nhận mức tăng trưởng giá thuê cao nhất trong quý vừa qua. Hiện giá thuê đất khu công nghiệp tại Long An đứng thứ hai trong nhóm thủ phủ khu công nghiệp miền Nam, vượt qua ngưỡng 100USD/m2/chu kỳ thuê.

Ngành công nghiệp có tiềm năng phát triển mạnh sẽ mang một lượng lớn nhân lực đổ về Long An, nhưng tỉnh này vẫn chưa có nguồn cung căn hộ nào. Nguồn cung nhà liền thổ đạt 3,352 căn với giá bán trung bình 1,368USD/m2. Thị trường dân cư còn thiếu hụt hứa hẹn sẽ là lĩnh vực đầu tư hấp dẫn cho những nhà đầu tư có thể nắm bắt cơ hội.

 

Long An có nguồn cung văn phòng khá khiêm tốn với tổng diện tích 9,600m2, và khách thuê chỉ phải trả 4,3USD cho mỗi m2 theo tháng. Ở mảng bán lẻ, Long An cũng có giá thuê phải chăng với 13.5USD/m2 cho tổng cộng 41,400m2 nguồn cung.

Bến Tre: Điểm đến mới cho nhà đầu tư BĐS vì giá rẻ và lợi nhuận cao

Theo ghi nhận dịp Lễ và Tết năm 2019, mỗi ngày Bến Tre đón hơn 5.000 lượt du khách đến trải nghiệm loại hình du lịch sinh thái. Đó cũng là lý do, theo quy hoạch được công bố của tỉnh, với mong muốn xây dựng Bến Tre là điểm đến hấp dẫn cho du lịch Tây Nam Bộ, sau Cần Thơ, các công trình giao thông mang tính kết nối liên tỉnh đang được đầu tư và xây dựng tại đây.

Bất động sản Bến Tre được nhà đầu tư quan tâm vì giá rẻ, lợi nhuận cao

Lượng du khách và nhà đầu tư đến với BếnTre mỗi dịp lễ trên 5.000 khách/ngày

Theo lãnh đạo Công ty CP Dịch vụ BĐS HTReal là đơn vị đang triển khai các dự án đất nền sổ đỏ tại Bến Tre cho hay: “Hạ tầng kết nối đang mở ra cơ hội đầu tư sinh lời cho khách hàng khi chi tiền cho bất động sản Bến Tre. Đầu tiên, Bến Tre đang vận hành tuyến đường thủy du lịch Bến Tre – Vũng Tàu, các công trình như: Cầu Rạch Miễu 1 và 2 nối Bến Tre - Tiền Giang và điều chỉnh quy hoạch Tỉnh lộ 883 thành Quốc lộ 57B, xây dựng đường Liên tỉnh 8 xã đang hoàn thiện đã giúp bất động sản Bến Tre tăng trưởng giá trị sinh lời rất cao cho khách hàng”.

Điều đáng lưu tâm, trong khi hạ tầng được đầu tư mang tính kết nối tốt nhưng giá bất động sản tại Bến Tre vẫn đang dao động ở con số hết sức “khiêm nhường” chỉ 350 – 500 triệu đồng/nền từ 70m2-100m2. Đây cũng là mốc giá được khá nhiều nhà đầu tư quan tâm và dự đoán sẽ chọn thị trường Bến Tre là “bến đỗ” trong khi các sản phẩm đất nền tại thị trường các tỉnh Đông Nam Bộ như: Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương đã cán mốc giá trung bình trên 1 tỷ đồng.

Nhận biết được nhiều thế mạnh và thị trường đầy tiềm tiềm năng. Công ty CP Dịch vụ BĐS HTReal đã mạnh dạn đầu tư 2 dự án BĐS tại vị trí đắc địa ở ngay Thị trấn Châu Thành. Nơi được xem như đầu tàu mũi nhọn về vị trí, kinh tế du lịch của Bến Tre. Nơi  kết nối giao thương giữa 2 Thành phố lớn trong khu vực là TP Bến Tre và TP Mỹ Tho (cách trung tâm TP Bến Tre 2km và TP Mỹ Tho 3km). KDC HTReal Bến Tre 2 Với giá từ 370 triệu/nền 70m2-120m2, đất ở đô thị thổ cư 100%. Được xem như là mức giá đầu tư hấp dẫn, đem lại lợi nhuận cao nhất so với toàn khu vực. Bên cạnh đó phương thức thanh toán hợp lý, khách hàng chỉ cần đặt cọc thanh toán trước 50 triệu, phần còn lại thanh toán trong vòng 15 ngày khi ra công chứng hợp đồng chuyển nhượng tại phòng công chứng và nhận sổ hồng. Được xem như là nơi đầu tư an toàn minh bạch, giá hấp dẫn với nhà đầu tư. Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ hotline 0908 239009 .
 

Theo JLL Việt Nam, tại các tỉnh thuộc khu vực phía nam, các nhà đầu tư không ngừng tìm kiếm các tài sản công nghiệp và hậu cần, thông qua liên doanh với các nhà phát triển công nghiệp địa phương hoặc mua lại quỹ đất và các bất động sản đang hoạt động. Việc thiếu hụt những tài sản công nghệ cao, không gian kho bãi hiện đại và nhu cầu mạnh mẽ từ những doanh nghiệp trong khu vực đang thúc đẩy tiềm năng của thị trường bất động sản công nghiệp. Chất lượng tài sản, tốc độ tăng trưởng giá thuê, quy mô giao dịch và thời hạn còn lại của quyền sử dụng đất là những yếu tố mấu chốt cho quyết định của nhà đầu tư.

Nguồn tổng hop Cafebiz và cafeland